Scroll to read more

Thay vì một gam màu như các năm về trước, Viện màu Pantone đã công bố màu sắc chính thức của năm 2021, nêu bật lên hai sắc thái màu rất khác nhau: vàng sáng Illuminating và xám Ultimate, truyền tải thông điệp về sức mạnh và hy vọng, bền bỉ và thăng hoa.

Pantone – cơ quan toàn cầu về màu sắc

Pantone LLC thuộc tập đoàn đa quốc gia X-Rite là một cơ quan màu sắc nổi tiếng thế giới. Trong hơn 50 năm hoạt động, Pantone cung cấp các sản phẩm dịch vụ và công nghệ trong khám phá màu sắc, biểu hiện sáng tạo. Đồng thời, cơ quan cũng truyền cảm hứng cho vô số các nhà thiết kế trên toàn cầu từ lĩnh vực thời trang, nội thất cho đến đồ họa, thiết kế công nghiệp. 

Pantone tạo ra một hệ thống cho phép nhận diện, giao tiếp màu sắc một cách trùng khớp, chính xác nhằm giải quyết tình trạng diễn giải sai lệch trong cộng đồng nghệ thuật đồ họa. 

Tại sao Pantone chọn cặp màu đối lập vàng – xám cho năm 2021?

Vàng rưc rỡ, xám tối thượng - Sắc màu của năm 2021

Sau nhiều tháng liền lùng sục khắp thế giới, các chuyên gia của Viện Pantone đã ghi nhận lại sự phát triển của thời trang, xe hơi,… những thứ xung quanh cuộc sống con người và tìm ra được màu sắc chủ đạo của năm 2021. 

Mang trong mình những ý nghĩa vô cùng đặc biệt, Pantone mong muốn gửi gắm hy vọng vào năm 2021 tươi sáng hơn, chắc chắn hơn sau một năm 2020 đầy biến động. 

🟡 Illuminating (màu vàng rực rỡ) – Ngôn ngữ của cảm giác vui vẻ, mang ý nghĩa tươi sáng và lấp lánh, thấm đẫm năng lượng mặt trời.

⚫ Ultimate Gray (màu xám thời thượng) – Biểu tượng của trí tuệ, các yếu tố vững chắc và đáng tin cậy, tồn tại vĩnh cửu và cung cấp một nền tảng vững chắc. Ultimate Gray mang lại cảm cảm giác điềm tĩnh, ổn định và khả năng phục hồi sau những biến động của năm cũ. 

Không phải là lần đầu tiên Pantone chọn hai màu làm đại diện thay vì một màu như những năm trước. Năm 2016, Viện đã công bố màu hồng thạch anh và xanh thanh bình làm màu sắc của năm, công nhận về sự linh hoạt của giới tính và tiến bộ xã hội. 

Với năm 2021, hai tông màu đối lập vàng – xám tuy rằng có sự tương phản nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên cặp màu đầy khát vọng, kết nối những cảm xúc và mong muốn về một tương lai tràn ngập nắng. 

Trong hơn một thập kỷ, Màu Pantone được coi là hệ quy chiếu màu sắc chuẩn mực, ngôn ngữ giao tiếp chính thức trong công nghiệp thiết kế toàn cầu. Bao gồm cả thời trang, nhà thiết kế công nghiệp, cũng như bao bì sản phẩm và thiết kế đồ họa.

Việc ghép đôi PANTONE 17-5104 Ultimate Grey + PANTONE 13-0647 khiến chúng ta có cái nhìn đổi mới hơn, bước ra những khái niệm cũ và tiến về tương lai tươi sáng tràn ngập ánh nắng.

Mi My – MarArting Agency